Những lưu ý khi thăm quan Sapa

Đã có những rắc rối đã xảy ra và sẽ làm cho các bạn cảm thấy khó chịu, đôi khi ảnh hưởng lớn đến thành công của chuyến du lịch thăm quan Sapa của các bạn. Chúng tôi mong rằng các bạn đọc được những điều sau và có những trải nghiệm tuyệt vời tại Sapa.

1. Khí hậu tại Sapa

Thời tiết tại Sapa rất lạnh, nhất là vào mùa đông. Nhiệt độ có thể rơi xuống âm độ. Nhiệt độ trung bình của mùa hè là 19 độ, mùa đông là 10 độ. Vì vậy, các bạn cần phải mang đủ áo ấm và trang phục để giữ cho cơ thể không bị ốm.

Một điều nữa, ở Sapa có nhiều sương mù. Thời điểm sương mù mùa hè là từ khoảng 16.30 đến 8.30 hôm sau. Các bạn có thể di chuyển bằng xe máy nhưng không nên di chuyển trong thời gian sương mù dày đặc.

2. Địa hình của Sapa

Địa hình di chuyển tại Sapa có rất nhiều con dốc. Vì vậy khi đi bộ hoặc di chuyển bằng xe máy, các bạn phải cực kỳ cẩn thận. Khi là các bạn tự đi bằng xe máy hoặc ô tô, các bạn không nên đi nhanh và phải trang bị những kỹ năng đi xe thật tốt để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra.

3. Nạn ăn xin hoặc trẻ em bán đồ Sapa

Có rất nhiều trẻ em tham gia bán hàng trên Sapa. Chúng tôi khuyến cáo tất cả mọi khách du lịch không nên mua đồ của những trẻ em này. Lý do thứ nhất là các bạn đang tiếp tay cho những hành động ngược đãi trẻ em của bố mẹ chúng hoặc những kẻ cầm đầu chăn dắt trẻ em. Lý do tiếp theo là ngay khi các bạn vừa mua xong, một đám trẻ sẽ vây quanh lấy bạn và quấy rầy bạn.

3. Hướng dẫn viên chui.

Tại Sapa, không phải hướng dẫn viên bản địa nào cũng tốt và được đào tạo. Mặc dù chính quyền tại Sapa đã nhiều lần khuyên răn mọi người về tình trạng này nhưng hiệu quả không thực sự cao bởi một lý do : họ là người dân tộc thiểu số. Một người hướng dẫn viên phải là người có kỹ năng cao, có chuyên môn về nghề nghiệp và biết những điều cần nói với khách. Chúng tôi khuyên các bạn nên chọn cho mình những người hướng dẫn viên được giới thiệu bởi các đơn vị du lịch uy tín.

4. Nắm rõ số điện thoại Hotline của các đơn vị chức năng tại tỉnh Lào Cai – Sapa

Đây chính là cứu cánh của các bạn trong trường hợp các bạn gặp sự cố nghiêm trọng hoặc tình huống khẩn cấp. Hãy gọi ngay đến những số điện thoại dưới đây để được trợ giúp:

Theo đó, Sở VH,TT&DL tỉnh Lào Cai đã công bố các số điện thoại đường dây nóng như sau:

  • Ông Nguyễn Đình Dũng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch: 0913093107.
  • Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch: 0203844873.
  • Phòng Nghiệp vụ du lịch Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch: 0203846586; 0934619628
  • Công An thị xã Sapa: ĐT 02143 871 202

Bạn có thể thích