Hành trang mang theo

Các bạn sẽ thực sự gặp rắc rối nếu các bạn thiếu đi những hành trang khi đi du lịch. Đôi khi đó là quên giấy tờ tùy thân, những sản phẩm chăm sóc cơ thể hoặc chưa chuẩn bị đầy đủ thông tin. Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu thêm

Giấy tờ tùy thân

1. Giấy tờ tùy thân

Khi tham gia tour cùng Vietnam Tour Combo hoặc đi du lịch bất kỳ đâu, các bạn bắt buộc phải xuất trình được giấy tờ tùy thân của các bạn. Những giấy tờ này có hiệu lực pháp luật. Những giấy tờ này là một trong số sau:

  • Giấy chứng minh nhân dân – thẻ căn cước công dân còn hiệu lực
  • Hộ chiếu công dân còn hiệu lực trên 6 tháng
  • Giấy phép lái xe còn hiệu lực
  • Thẻ ngành công an nhân dân (nếu có)

Khi các bạn muốn đi bộ và thăm quan xung quanh, hãy để những giấy tờ này trong phòng của các bạn nếu các bạn còn ở lại khách sạn. Chỉ cung cấp cho Lễ tân khách sạn giấy tờ Photo hoặc hình ảnh của những loại giấy tờ đó. Đã có nhiều hành khách quên giấy tờ tại khách sạn và sẽ rất mất thời gian để gửi hoặc ship cũng như quay trở lại lấy.

2. Quần áo – trang phục

Trước khi đến một địa danh nào, các bạn cũng cần tìm hiểu qua về thời tiết – khí hậu tại những địa danh mà mình sẽ đi. Cùng với đó, các bạn cũng sẽ chuẩn bị những bộ quần áo phù hợp với khí hậu nơi đó.

Nếu các bạn đi thăm quan các cơ sở tôn giáo như chùa chiền, nhà thờ…, các bạn cần phải có những bộ trang phục lịch sự và không được quá hở hang – phản cảm.

3. Thuốc – Kem – dầu bảo vệ da và sức khỏe

Ngay khi các bạn đến một vùng đất mới có sự khác biệt nhiều về khí hâu, độ ẩm, không khí tại nơi các bạn ở, các bạn nên phải sử dụng một số loại kem hoặc dầu để bảo vệ mình tránh khỏi những thay đổi do khí hậu, côn trùng, ánh nắng….

Đối với những người đang điều trị bằng thuốc, hãy mang theo chúng cùng đi du lịch và mang đủ liều lượng cho toàn thời gian mình thăm quan. Bởi không phải nơi nào cũng có những loại thuốc các bạn đang dùng.

4. Thông tin một số địa điểm

Không phải chương trình tour dẫn các bạn đến thăm tất cả mọi thứ tại địa phương mà bạn đến. Chương trình tour vẫn có thời gian trống để các bạn tham quan tự do. Các bạn cần tìm cho mình một số địa điểm tốt và gần khu vực bạn ở như: Nhà hàng, quán tạp hóa, tiệm thuốc, … để các bạn có thể tận dụng tối đa thời gian của các bạn.

5. Thông tin chung về giá cả, mức sống của người địa phương

Điều này rất quan trọng để các bạn tránh khỏi tình trạng chặt chém khách du lịch. Các bạn cần tìm hiểu chung về giá cả một số thứ cơ bản như: một bữa ăn bình thường, giá taxi hoặc dịch vụ cơ bản.

Khi đến địa điểm thăm quan và muốn trải nghiệm một cái gì đó, các bạn cần hỏi trước giá cả nếu không thể hiện trên bảng giá hoặc trong menu.

6. Thông tin về cứu hộ, cứu nạn, khẩn cấp

Đây là điều tối quan trọng mà các bạn cần phải biết. Không phải nơi nào cũng có 3G để các bạn sử dụng Google để search. Hãy lưu lại những số điện thoại của:

  • Công an khu vực bạn đến thăm quan
  • Cơ quan du lịch có thẩm quyền
  • Số điện thoại của khách sạn các bạn đang ở
  • Số điện thoại hỗ trợ của đơn vị lữ hành, hướng dẫn viên, người tổ chức tour cho các bạn
  • Ghi ra số điện thoại của ít nhất 1 người thân của các bạn để liên lạc trong trường hợp khẩn cấp.

Chúc các bạn có những chuyến thăm quan tốt đẹp cùng với Vietnam Tour Combo. Mọi chi tiết, vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn thêm

Bạn có thể thích